10 LÝ DO BẠN NÊN BIẾT ADOBE ILLUSTRATOR

Illustrator (AI) là sản phẩm thuộc dòng Adobe Systems được phát triển cho Apple Macintosh vào năm 1987. Chương trình Illustrator là phần mềm biên tập đồ họa Vector phổ biến nhất hiện nay và được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ thiết kế quảng cáo, in ấn, tạp chí, …
Chương trình học Illustrator (hay còn gọi tắt là AI) được xây dựng nhằm đào tạo cho học viên kỹ năng sử dụng thành thạo phần mềm Illustrator chuyên sâu để ứng dụng trong việc thiết kế các ấn phẩm dùng trong ngành công nghiệp quảng cáo như: logo, catalogue, brochure, báo chí, thiết kế thời trang…
Illustrator là một trong những phần mềm số 1 của các nhà thiết kế chuyên nghiệp và được chọn để dạy học. Việc học và ứng dụng tốt Illustrator là yêu cầu bắt buộc của các bạn đang có ý định học và theo đuổi con đường làm nghề thiết kế.

 Adobe Illustrator – 10 lý do bạn nên tìm hiểu học phần mềm này.


1. Vẽ tất cả các đối tượng với Adobe Illustrator

 


Cảm nhận đầu tiên khi sử dụng AI đó là. Các bản vẽ và các đối tượng được thiết kế có thể trở nên thực tế hơn. Ngoài các công cụ tạo đối tượng cơ bản, bạn còn có công cụ tô màu chuyển sắc Gradient hay Gradient Mesh, giúp các bạn dễ dàng tuỳ biến về màu sắc, giúp cho tác phẩm của bạn trông giống với thực tế hơn. Những công cụ này có thể giúp tạo ra một bề mặt thật mịn và màu sắc hòa đều với nhau.

2. Tạo logo với Adobe IllustratorKhi nói đến thiế kế logo người ta sẽ nghĩa ngay đến việc nó được tạo ra từ các phần mềm đồ hoạ vector. Chỉ với text và công cụ Pen Tool, hay các công cụ tạo Shape cơ bản khác. bạn có thể dễ dàng biết những ý tưởng của bạn thành những hình khối khác nhau cho logo của bạn. Bạn cũng có thể tự lựa chọn bất kỳ màu sắc nào mà bạn cho là thích hợp với logo của mình. Bạn cũng dễ dàng để đặt lên bất cứ một background nào mà bạn muốn


3. Adobe Illustrator – Tự do thể hiện ý tưởng
Với Adobe Illustrator, Bạn có thể thoải mái sáng tạo biến những ý tưởng độc đáo của mình thành hiện thực. Nếu bạn biết vẽ tay, những bản sketch thì điều đó thật tuyệt vời. Và càng tuyệt vời hơn, những sản phẩm của bạn trên giấy sau khi được xử lý lại bằng AI nó sẽ trở nên lung linh, và tuyệt diệu hơn rất nhiều. Bạn có cơ hội tạo ra bất cứ điều gì bạn muốn bằng các công cụ của Illustrator.

4. Vẽ hoạt hìnhĐôi khi Những nhân vật hoạt hình được xem như một biểu tượng cho thương hiệu, sử dụng trong truyện tranh. Chỉ với những công cụ tạo hình cơ bản, với những thao tác không quá phức tạp, bạn có thể dễ dàng tạo ra những đối tượng, những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, hình dáng, trạng thái khác nhau. Đặc biệt nó hỗ trợ cực tốt cho việc bạn diễn hoạt các đối tượng phim hoạt hình khác nhau, trên các phần mềm đồ hoạ động.

5. Thay đổi kích cỡ tác phẩm tùy ý


Một điểm cộng nữa Với các đồ họa vector đó là bạn có thể thay đổi kích thước của bản thiết kế tùy ý mà không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Các sản phẩm sẽ được giữ nguyên mọi đặc tính vốn có. Nó sẽ không bị bóp méo, không bị vỡ hình, và các chi tiết vẫn được đảm bảo hiển thị rõ ràng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ phân giải và chất lượng của nó.


6. Dễ dàng tạo ra các icons với các hình dạng khác nhau.Đơn giản là sử dụng những shape cơ bản như hình vuông, hình tròn, v.v… Nó rất dễ dàng để bố trí và sắp xếp trên hệ thống lưới của Illustrator để phù hợp thiết kế của mình.


7. Vẽ bản đồBản đồ là rất quan trọng để xác định vị trí, tìm hướng đến một nơi nào đó. Vẽ bản đồ với công cụ Line và Pen của Adobe Illustrator tạo ra các đường đi. Lúc đầu, nếu bạn chưa quen sử dụng Pen Tool thì cũng hơi khó khăn với bạn. Nhưng sau một thời gian luyện tập và sử dụng lâu dài. Bạn sẽ thấy nó thật sự tiện ích, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và rút ra bất cứ điều gì bạn muốn từ bản đồ.


8. Vẽ biểu đồThực sự trong thiết kế chúng ta sử dụng nhất nhiều đến bản đồ. Việc sử dụng bản đồ giúp bạn biễu diễn các con số, mức độ tăng trưởng một cách dễ dàng. Biểu đồ được dùng trên các tạp chí, báo đài, trang web, sách vở. Bạn Không cần sự hỗ trợ của các phần mềm khác như excel, trong AI bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra nó. Bằng cách nhập dữ liệu và các con số. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí cho nó bằng một vài icons cho sinh động. Bạn chắc chắn sẽ dễ dàng tạo ra biểu đồ và đồ thị.


9. In ấn với các màu riêng biệtTrong in ấn, người ta thường sử dụng hệ màu CMYK. Đó là sự kết hợp của 4 màu : Cian, Magenta, Yellow và Black. Adobe Illustrator làm việc cực kỳ tốt với hệ màu này. Bạn sẽ không có bất cứ rắc rối nào với vấn đề in ấn của Illustrator. Thậm chí bạn còn có thể tách riêng 4 màu ra để in từng màu riêng biệt.. Illustrator là một phần mềm tuyệt vời với công việc chú trọng đến in ấn.


10. Có thể lưu các file EPS​


Ưu điểm khác của Adobe Illustrator là khả năng lưu lại các file với đuôi file là EPS. Với file EPS, bạn sẽ có các tác phẩm in ra sắc nét. Điều này có thể đảm bảo cho các logo, tác phẩm chi tiết như brochure, poster. Bạn nên save các file của bạn lại thành EPS, trước khi đưa cho khâu in ấn. Đảm bảo chất lượng cho tác phẩm ở mức cao nhất;

Nguồn: Kỹ năng thiết kế đồ họa


 

Bình luận

commentsHome

Trắc nghiệm

Tra cứu kết quả

Liên hệ