LOGO TRONG SUỐT LÀ GÌ?

Illustrator (AI) là sản phẩm thuộc dòng Adobe Systems được phát triển cho Apple Macintosh vào năm 1987. Chương trình Illustrator là phần mềm biên tập đồ họa Vector phổ biến nhất hiện nay và được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ thiết kế quảng cáo, in ấn, tạp chí, …
Chương trình học Illustrator (hay còn gọi tắt là AI) được xây dựng nhằm đào tạo cho học viên kỹ năng sử dụng thành thạo phần mềm Illustrator chuyên sâu để ứng dụng trong việc thiết kế các ấn phẩm dùng trong ngành công nghiệp quảng cáo như: logo, catalogue, brochure, báo chí, thiết kế thời trang…
Illustrator là một trong những phần mềm số 1 của các nhà thiết kế chuyên nghiệp và được chọn để dạy học. Việc học và ứng dụng tốt Illustrator là yêu cầu bắt buộc của các bạn đang có ý định học và theo đuổi con đường làm nghề thiết kế.

Đối với những người mới bắt đầu xây dựng thương hiệu. Những kiến thức cơ bản này lại rất quan trọng.


Như bạn đã biết, logo của một doanh nghiệp có thể xuất hiện ở tất mọi nơi để mọi người có thể nhận ra thương hiệu đó. Chúng có thể xuất hiện trên các trang mạng xã hội, trang web của doanh nghiệp; thậm chí có thể xuất hiện trọng một hội nghị, hoặc trong một tấm danh thiếp,…

Bạn có để ý rằng tất cả các Logo của doanh nghiệp có thể dễ dàng hòa trộn với màu nền để tạo điểm nhấn cho thương hiệu? Điểm mấu chốt là họ đã tạo ra một Logo trong suốt.


LOGO TRONG SUỐT LÀ GÌ?

Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng hiểu một cách đơn giản logo trong suốt chỉ đề cập đến việc logo của sử dụng một màu nền trong suốt (hoặc không có màu nền. 

Logo trong suốt thường có ở định dạng PNG và được các nhà thiết kế cung cấp cho khách hàng. Mục đích của Logo trong suốt là làm cho thiết kế của bạn nổi bật hoặc cộng hưởng trên bất kỳ bề mặt nào. Những tấm danh thiếp hay những tấm Poster? Với logo trong suốt, bạn có thể dễ dàng hòa trộn Logo với màu sắc nhận diện thương hiệu của bạn. 

business_back. business_front.SỬ DỤNG LOGO TRONG SUỐT Ở ĐÂU?

Dường như bạn sẽ sử dụng Logo trong suốt ở khắp mọi nơi! 

Điều đầu tiên bạn cần xác định nhu cầu xây dựng thương hiệu và liệu rằng bạn muốn Logo của mình xuất hiện ở nhiều tài liệu tiếp thị khác không. Dưới đây là một số nơi chúng ta có thể sử dụng Logo trong suốt.

LOGO TRONG SUỐT TRỰC TUYẾN

Đây là những nơi phổ biến nhất bạn có thể thấy rằng bạn cần một tệp logo trong suốt: 

 • Chữ ký email
 • Video thương hiệu hoặc chiến dịch quảng cáo
 • Trang web, Landing Page
 • Sàn kinh doanh thương mại điện tử
 • Hình ảnh cần watermark
 • Bài đăng trên mạng xã hội
 • Ảnh bìa mạng xã hội
 • Trình chiếu hoặc hội thảo

LOGO TRONG SUỐT Ở NGOÀI

 • Danh thiếp
 • Hàng hóa (ba lô, cốc, chai nước, bút)
 • Bao bì,…
 • Tờ rơi và tài liệu quảng cáo
 • Áp phích
 • Bất kỳ tài liệu tiếp thị in khác
logo-trong-suot-1. ​


Khi bạn xác định được nơi bạn muốn đặt logo, chắc chắn là bạn sẽ cần một số phiên bản trong suốt tùy thuộc vào ngữ cảnh. Hãy nhớ rằng, bạn cần làm cho logo của cộng hưởng với bề mặt cần xuất hiện và không có cảm giác bị chìm hoặc quá nổi bật so với bề mặt. 

Vì lý do này, bạn sẽ cần các tệp logo hoạt động trên cả nền sáng và tối.

ĐỊNH DẠNG TỆP PHỔ BIẾN

PNG : Đây là tệp phổ biến nhất cho các logo có nền trong suốt, chủ yếu là vì nó có thể lưu trữ đồ họa, hình vẽ và hàng triệu màu sắc trong một kích thước tệp nhỏ. 

GIF : Mặc dù GIF cho phép nền trong suốt, nhưng chúng không được sử dụng phổ biến như PNG. Tuy nhiên, bạn có thể muốn xem xét sử dụng GIF nếu bạn đang sử dụng logo có hoạt ảnh. 

SVG: Định dạng tệp này lý tưởng cho các biểu tượng đồ họa và trang web, SVG thường được sử dụng cho in ấn.

Tham khảo: TaylorBrand

Bình luận

commentsHome

Trắc nghiệm

Tra cứu kết quả

Liên hệ