Ngày nay, với những bước tiến vượt bậc của công nghệ đã khiến một số ngành nghề dường như biến mất hoàn toàn khỏi xã hội. Tuy nhiên, đối với ngành vẽ kỹ thuật thì lại khác, công nghệ giúp công việc của những kỹ sư trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn với sự xuất hiện của một phần mềm ‘thần thánh’ vào năm 1982 có tên gọi là AutoCAD.
Thời xưa không có AutoCAD, các kỹ sư đã thiết kế bản vẽ kỹ thuật như thế nào?

Ngay lập tức, AutoCAD đã thay đổi hoàn toàn công việc của những kỹ sư khi chỉ cần những thao tác trên máy tính, kỹ sư đã có thể tạo ra một bản vẽ kỹ thuật vô cùng nhanh chóng. Đến năm 1994, có tới 750 trung tâm đào tạo trên toàn thế giới đã sử dụng AutoCAD trong việc giảng dạy.

Đến nay, AutoCAD không còn quá xa lạ với dân kỹ thuật và dân thiết kế khi đây là một trong những phần mềm không thể thiếu trong công việc thiết kế. Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là, ngày xưa trước khi có AutoCAD, các kỹ sư đã thiết kế bản vẽ như thế nào? Sau đây là 19 tấm ảnh hé lộ cách mà các kỹ sư đã thiết kế bản vẽ một cách hoàn toàn thủ công với hàng trăm công đoạn khác nhau.

Trước đây, các kỹ sư đã phải sử dụng những công cụ như bút chì, tẩy,v.v…để thiết kế bản vẽ khiến công việc của họ mất khá nhiều thời gian.

Nếu bạn ở trong khu làm việc của họ vào thời đấy, bạn sẽ nghe thấy được tiếng xào xạc của giấy, bút chì và tẩy.

Theo Boredpanda

Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/thoi-xua-khong-co-autocad-cac-k-su-da-thit-k-ban-ve-k-thut-nhu-th-nao.196256/