Tăng thêm số lần Undo cho Excel

Bài học sau giúp bạn tăng số lần undo của Excel lên đến 99 lần chứ không phải 16 lần như mặc định

Tăng thêm số lần Undo cho Excel

Mỗi một thao tác trên máy tính đều cho phép chúng ta quay lại (Back) hoặc trên Excel gọi là Undo. Ấn undo để hủy bỏ thao tác trước đó vì đơn giản là mình không hài lòng với thao tác đó. Đặc biệt , nếu bạn là người ưa khám phá, thích thử nghiệm các bảng tính của mình theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên không phải cách nào cũng đem lại hiệu quả như bạn mong muốn, và bạn muốn undo để quay về thao tác cũ. Tuy nhiên, theo Excel mặc định, chúng ta chỉ có thể Undo được 16 lần.

Khi bạn thực hiện Undo 16 lần liên tục trong excel, thì nút Undo bị mờ đi, không thể Undo được nữa. Ngoài ra, khi bạn nhấn nút Save để lưu bảng tính, thì nút Undo cũng bị mờ đi, và danh sách những tác vụ (những hành động đã thực hiện trên bảng tính) mà bạn đã thực hiện bị mất sạch. Đó là do khi bạn lưu bảng tính, Excel cho rằng bạn đã hài lòng với bảng tính này (thì mới nhấn Save), và nó thấy rằng không cần thiết phải giữ lại danh sách những tác vụ trước khi lưu nữa.

Vậy làm cách nào để tăng số lần undo lên nhiều hơn con số 16? Bài học sau sẽ chỉ cho bạn   cách tăng số lần Undo  trong excel lên nhiều hơn, có thể đến 100 lần.

Để làm điều này, trước hết, bạn hãy tắt tất cả các file Excel đang hiện hành. Sau đó bạn chạy lệnh Run của Windows (Start | Run, hoặc nhấn phím Window + R), gõ vào đó Regedit.exe hoặc Regedit và nhấn OK.

Khi bạn đã mở được chương trình Regedit, hãy tìm đến khóa: HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Office \ 11.0 \ Excel \ Options Con s 11.0 ở trên đây có thể khác, ví dụ với Excel 2000 thì nó là 10.0, với Excel 2007 và 2010 thì nó là 12.0

Nhấn Edit | New | DWORD Value. Một mục mới New Value #1 sẽ được tạo ra trong khung bên phải, bạn nhập vào đó chữ Undo History, và nhấn Enter.
Hoặc chuột phải vào vùng chứa Key/New/DWORD Value Một mục mới New Value #1 sẽ được tạo ra trong khung bên phải, bạn nhập vào đó chữ Undo History, và nhấn Enter.

Nhấn đúp (double-click) vào mục Undo History mới tạo, rồi gõ vào hộp thoại mở ra một con số bất kỳ, miễn là lớn hơn 16 và nhỏ hơn 100. Nhấn OK, rồi thoát Regedit.

Các bước trên được thực hiện như hình bên dưới

Undo History for Excel
Bạn hãy khởi động lại Excel và thử làm gì trong đó, rồi nhấn vào nút Undo xem bạn có thể Undo được bao nhiêu lần nhé. Hy vọng rằng Undo 100 lần, đã là quá đủ cho bạn.

Sau khi thiết lập key Undo History thì bạn vẫn có thể thực hiện Undo được sau khi nhấn lưu (Save) bảng tính nhé. Đúng là một công đôi việc phải không nào.

Chúc bạn thành công

Liên hệ